Từ Sầm Sơn có thể đi đến các điểm tham quan nào?

1192

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho chúng tôi: “Từ Sầm Sơn có thể đi đến các điểm tham quan nào?”. Ở bài viết này, ODG Travel xin giới thiệu các điểm tham quan từ Sầm Sơn để chuyến du lịch của Quý khách trọn vẹn hơn.

Từ Sầm Sơn, Quý khách có thể đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Suối cá thần Cẩm Lương, vườn Quốc gia Bến En và nhiều điểm đến hấp dẫn khác.

1. Thành Nhà Hồ (còn gọi là Thành Tây Đô), huyện Vĩnh Lộc

Thành Nhà Hồ

Đây là Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào ngày 27/6/2011. Cách sầm Sơn 60km về phía Tây. Thành Nhà Hồ là di tích kinh đô cổ nhất Việt Nam còn nguyên vẹn cả kiến trúc bề mặt và các lớp hiện vật, di vật. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc hoành tráng, kỳ vĩ. Đây là tác phẩm đẹp nhất của kiến trúc An Nam, là chứng nhân của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân ta. Điều đáng kinh ngạc là tòa thành vốn được xem là biểu tượng kiệt xuất của những công trình thành cổ này lại được xây dựng chỉ trong một thời gian ngắn kỷ lục: khoảng 3 tháng, từ tháng Giêng đến tháng Ba năm 1397.

Tây Đô còn là mản đất của nhiều di tích thắng cảnh nổi tiếng linh thiêng khác như: chùa Giáng, chùa Báo Ân, đền thờ Trần Khát Chân, động Vĩnh Minh… Đặc biệt là di tích Phủ Trịnh – Nghè Vẹt đã có tuổi đời trên 5 thế kỷ, là công trình kiến trúc tiêu biểu thời Lê – Trịnh trên đất quý hương, có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Khu di tích lịch sử Lam Kinh, huyện Thọ Xuân

Khu di tích lịch sử Lam Kinh

Được xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt, cách Sầm Sơn 51km về phía Tây. Đây là Thái Miếu của nhà Lê. Di tích bao gồm Lăng mộ vua Lê Thái Tổ và các vua nhà Lê; bia đá cổ Vĩnh Lăng ghi sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn.

Đến thăm Lam Kinh là dịp quý khách được trở về với nơi khơi nguồn những chiến tích hòa hùng; vùng đất linh thiêng của xứ Thanh.

3. Suối Cá thần Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Suối cá thần Cẩm Lương – Thanh Hóa

Suối Cá thần Cẩm Lương cách Sầm Sơn 100km. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên kỳ thú. Dòng suối được chảy ra từ một hang đá. Tuy nằm trên núi cao nhưng không bao giờ cạn nước. Ở đó có hàng ngàn con cá lớn nhỏ, bơi lượn dưới làn nước trong xanh.

4. Vườn Quốc gia Bến En, huyện Như Thanh

Vườn quốc gia Bến En

Vườn Quốc gia Bến En cách Sầm Sơn 60km về phía Tây Nam. Đây là một vùng cảnh quan thiên nhiên vô cùng quyến rũ. Diện tích 16 nghìn hecta với rừng, núi, sông, hồ, hang động, đảo nổi và hệ thống thực vật đa dạng, phong phú.

5. An Tiêm Phủ Nưa, huyện Triệu Sơn

An Tiêm Phủ Nưa

Thuộc địa phận xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, cách Sầm Sơn khoảng 40km về phái Tây Bắc. Nằm trên độ cao 500m so với mực nước biển; An Tiêm Phủ Nưa là một vùng không gian núi non trùng điệp quyện mây trời. Là nơi lưu giữ ký ức lịch sử hào hùng về cuộc khởi nghĩa Bà Triệu chống quân xâm lược Ngô. Nơi đây được coi là một trong ba huyệt đạo thiêng đất Việt, nơi giao hòa đác địa, hội tụ khí thiêng sông núi. Vì vậy, đến với Am Tiên Phủ Nưa, không chỉ là cầu sức khỏe, tài lộc, mà còn là lời thỉnh cầu cho Quốc thái dân an.

Ngoài ra, Quý khách có thể đi tham quan các di tích, danh thắng hấp dẫn khác như: Khu di tích Hàm Rồng – Nam Ngạn, Thiền Viện Trúc Lâm (TP Thanh Hóa), đền Bà Triệu (Hậu Lộc), đền Hàn (Hà Trung), động Từ Thức, đền Mai An Tiêm (Nga Sơn), đền Sòng Sơn, đền Cô Chính (Bỉm Sơn), động Vĩnh Minh (Vĩnh Lộc), khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luôn (Bá Thước và Quan Hóa), đền Cửa Đạt, hồ Cửa Đạt (Thường Xuân), Phủ Na (Triệu Sơn), đền Đồng Cổ (Yên Định), làng đúc đồng Thiệu Trung (Thiệu Hóa)…

ODG Travel xin chúc Quý khách chuyến tham quan vui vẻ!