Sầm Sơn đô thị biển nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam

1092

Sầm Sơn là đô thị du lịch biển nổi tiếng, có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành; là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá với 19 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp Tỉnh.

I. Vị trí địa lý thị xã Sầm Sơn

Thị xã Sầm Sơn là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Thanh Hóa; phía Đông giáp vịnh Bắc Bộ, phía Bắc giáp Sông Mã, phía Tây giáp thành phố Thanh Hóa, phía Nam giáp huyện Quảng Xương. Cách thủ đô Hà Nội 170km về phía Nam, cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía Đông. Sầm Sơn có hệ thống giao thông đi, đến thuận lợi. Về đường bộ, Quốc lộ 47 và Đại lộ Nam Sông Mã kết nối Sầm Sơn với quốc lộ 1A và thành phố Thanh hóa (cách 16km, 15’ đi ô tô); cách cảng hàng không Thọ Xuân 60km – 1 giờ đi ô tô. Về đường thuỷ, cảng Quảng Tiến nằm trên sông Mã có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn.

Xem thêm: 

Vị trí địa lý Thị Xã Sầm Sơn
Vị trí địa lý Thị Xã Sầm Sơn

II. Diện tích và dân số 

Vốn là thị xã với dân số và diện tích nhỏ. Nhưng từ năm 2015, thị xã Sầm Sơn đã sáp nhập thêm nhiều xã huyện khác và có sự thay đổi rõ rệt về diện tích cũng nhưng dân số

Diện tích và dân số thị xã Sầm Sơn
Diện tích và dân số thị xã (Nguồn: wikipedia)

III. Du lịch Sầm Sơn và thành tựu trong năm qua

Thị xã Sầm Sơn
Ảnh chụp đường Hồ Xuân Hương

Tự hào là một trong số ít khu du lịch hình thành sớm nhất Việt Nam, Sầm Sơn đang vươn mình, đổi thay từng ngày để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một đô thị du lịch biển văn minh hiện đại, tương xứng với tiềm năng lợi thế vốn có của một trong những đô thị du lịch trọng điểm Quốc gia.

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Sầm Sơn hôm nay đã có được diện mạo, dáng vóc của một đô thị du lịch biển hiện đại. Thị xã hiện nay có hơn 500 khách sạn, nhà nghỉ; với hơn 15.000 phòng tiêu chuẩn; trong đó có nhiều khách sạn cao cấp, xếp hạng 3 sao, 4 sao, 5 sao như: Khách sạn FLC, Resort FLC, Resort Vạn Chài, khách sạn Dragon Sea… Nhiều khách sạn có phòng hội nghị từ 100-500 chỗ; riêng trung tâm hội thảo của quần thể FLC Sầm Sơn có sức chứa lên tới hàng ngàn chỗ ngồi. Các khách sạn được trang bị những thiết bị hiện đại, đồng bộ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và du khách.

IV. Giới thiệu biển Sầm Sơn

Biển Sầm Sơn
Bãi biển vào mùa hè

Sầm Sơn được thiên nhiên ban tặng một tài sản vô giá: một dải bờ biển đẹp bậc nhất Việt Nam, dài hơn 9km từ Cửa Hới phía Bắc đến Vụng Tiên phía Nam. Với các bãi biển rộng, bằng phẳng có độ dốc thoai thoải, bãi cát mịn, sóng biển có độ cao vừa phải, nước biển ấm, trong xanh và có độ mặn thích hợp, giàu khoáng chất, là điều kiện lý tưởng cho tắm biển, nghỉ dưỡng cũng như các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng.

Biển Sầm Sơn từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của du khách. Ngoài các bãi tắm nội thị tuyệt đẹp như: bãi tắm A, bãi tắm B, bãi tắm C và bãi tắm Vinh Sơn, thị xã còn có các bãi lân cận như Quảng Cư, Bãi Lãn, Bãi Vụng Tiên… với thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và thơ mộng.

Đến với Sầm Sơn những ngày hè, du khách sẽ được đắm mình trong sự giao hòa đến mê hoặc lòng người của nắng vàng, cát trắng, biển xanh. Liệu pháp thiên nhiên tuyệt vời này sẽ giúp bạn tư giãn và tiếp thêm năng lượng sống cho mình.

Xem thêm:

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch ODG
Địa chỉ: Số 216 Đ. Ngô Quyền, P. Trung Sơn, TX. Sầm Sơn, T. Thanh Hóa
Hotline: 0904 788 353/ 0904 765 383
Website: www.samsonbooking.vn
Email: info@odgtravel.com
Facebook: @samsonbooking