Sơ lược về hệ thống hubway ở Sầm Sơn

1458

Hệ thống hubway ở Sầm Sơn khánh thành vào sáng ngày  8/4/2016;thuộc dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

Lễ khánh thành Hubway Sầm Sơn
Lễ khánh thành Hubway Sầm Sơn

Hệ thống được quy hoạch do UBND thị xã Sầm Sơn làm chủ đầu tư và Tập đoàn FLC tham gia với tư cách là nhà thầu. Theo dự án này; toàn bộ phần bãi biển phía đông Đường Hồ Xuân Hương sẽ được cải tạo lại theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp hơn; thuận tiện cho khách du lịch có thể trải nghiệm các dịch vụ tiện ích ở Sầm Sơn theo chuẩn quốc tế.

Trước khi có hệ thống này; Sầm Sơn vẫn là một bãi tắm đẹp; một không gian đẹp. Tuy nhiên du khách trải nghiệm du lịch ở đây sẽ không khỏi có những ấn tượng không đẹp về những thứ như các cửa hàng bán không theo quy hoạch địa điểm cụ thể. Các công trình tắm ; khu vệ sinh … ở đây được thiết kế không theo chuẩn chung, thiếu khoa học và mất thẩm mỹ.

Hệ thống Hubway gồm có nhiều công trình nhỏ như công viên ; khu vui chơi cho trẻ em ; vườn hoa ; quảng trường ; khu tắm trắng ; massage ; phục vụ bar ; đồ ăn nhanh … được kết nối với nhau thành một hệ thống chuyên nghiệp và khoa học. Qua đó, hệ thống sẽ giúp cải thiện không gian trở nên thân thiện hơn với khách du lịch. Làm giảm thiểu những công trình; tiện ích mang tính tạm bợ; thiếu liên kết với những khu vực xung quanh; đồng thời tạo được trải nghiệm khác biệt cho khách du lịch khi tới đây.

Hubway Sầm Sơn
Hubway Sầm Sơn

Hệ thống Hubway là một trong nhiều dự án lớn được thị xã Sầm Sơn nói riêng; và tỉnh Thanh Hóa nói chung đề xuất và thực hiện với mục tiêu xây dựng thị xã Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch hiện đại; thân thiện và hấp dẫn; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách sử dụng các dịch vụ du lịch với chất lượng tốt không chỉ 1 mùa mà cả 4 mùa trong năm.

Tham khảo thêm :

      • Du lịch Sầm Sơn