Những lợi ích của việc tắm biển

376

Mọi người khi nói tới biển, hầu hết sẽ nghĩ ngay đến những bãi cát vàng trải rộng; những giờ phút thư giãn với sóng biển; cùng hang  tá những thú vui giải trí khác. Tuy nhiên khi nhắc tới việc tắm biển, không nhiều người biết tới những công dụng thực sự hữu ích của nó… Không chỉ trong việc giải trí; mà còn trong những khía cạnh khác mang tính khoa học.

Bài viết sẽ tổng hợp một số lợi ích của việc tắm biển. Qua đó bổ sung them vốn kiến thức của bạn đọc về y khoa. Đồng thời giúp một số người có them một lựa chọn hữu hiệu cho việc “vừa được nghỉ ngơi vừa được trị bệnh”.

Xem thêm: Voucher FLC 2018 – Nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm siêu tiết kiệm

  1.Nước biển giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

Trong nước biển ngoài muối còn có một số thành phần khác là các khoáng chất tự nhiên; cùng hang vạn những vi sinh vật nhỏ li ti. Việc tắm biển thường xuyên sẽ làm cơ thể tiếp xúc nhiều với nước biển thông qua da; miệng, mũi. Qua đó giúp cơ thể hấp thu được những khoáng chất quý giá trong nước biển; đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể khi tiếp xúc với các vi sinh vật; cải thiện được sức đề kháng của cơ thể đẩy lùi bệnh tật.

  2.Bầu không khí trong lành tạo giấc ngủ ngon.

Bầu không khí ở biển trong lành, ít bụi, nhiều muối khoáng. Muối khoáng này tiếp xúc với hệ hô hấp có thể giúp điều trị một số bệnh như viêm mũi. Ngoài ra khi tiếp xúc thường xuyên, muối biển cũng có lợi cho những người đang bị loãng xương hoặc đang phòng bệnh loãng xương.

Việc hưởng bầu không khí trong lành ít khói bụi, không ồn ào sẽ giúp đầu óc dễ dàng đạt được trạng thái sảng khoái, thư giãn. Qua đó thành một liệu pháp tự nhiên giúp những người bị mất ngủ ,những người đang bị căng thẳng đầu óc lấy lại được sự ổn định của mình.

  3.Tắm nắng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin D.

Ánh nắng mặt trời là một nguồn cung cấp vitamin D hiệu quả. Tại gan, cholecalciferol (vitamin D3) được chuyển hóa thành calcidiol. Calcitriol tuần hoàn như một hormone trong máu, để điều chỉnh nồng độ canxi và phosphate trong máu và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và tái tạo của xương. Calcitriol cũng ảnh hưởng đến chức năng thần kinh-cơ và hệ miễn dịch, qua đó giúp cơ thể phòng ngừa những bệnh liên quan tới loãng xương và còi xương.

  4.Sóng biển và cát biển là một dạng massage toàn thân.

Việc để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với song biển, vô hình chung sẽ làm các cơ bắp toàn than phải hoạt động lien tục. Điều này sẽ khiến cho quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể được đẩy mạnh. Qua đó tăng cường; cải thiện sự hoạt động của hệ thống mạch máu trong cơ thể. Đồng thời bằng việc hoạt động này – cũng như một bài tập thể dục, sẽ khiến cơ thể phải đốt cháy năng lượng, qua đó giải quyết lượng mỡ dư thừa toàn thân, cũng như làm cho cơ bắp toàn cơ thể trở nên săn chắc. Tắm biển rõ rang là một biện pháp hữu hiệu cho những người đang có vấn đề về tim mạch ,huyết áp cao , mỡmáu … Do vậy; tắm ở mức vừa phải thường là một trong những biện pháp được bác sĩ chuyên khoa tim mạch chỉ định cho bệnh nhân của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra với cát biển. Thông qua việc dung chân trần tiếp xúc với cát mịn ở bãi biển. Những đầu dây thần kinh ;huyệt đạo ở gan bàn chân được kích thích nhiều hơn khi đi giày dép. Việc massage chân như vậy giúp khai thong một số huyệt đạo ;làm tăng khả năng lưu thông máu toàn thân; rất có lợi cho cơ thể.